วิทยาลัยรัตภูมิ มทร.ศรีวิชัยขอแสดงความยินดีกับทีมนักวิจัย ที่ได้รับรางวัลจากงาน WorldInvent Singapore 2024 (WoSG)

วิทยาลัยรัตภูมิ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย
ขอแสดงความยินดีกับทีมนักวิจัย ที่ได้รับรางวัลจากงาน WorldInvent Singapore 2024 (WoSG) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 11 กรกฎาคม 2567 ณ Singapore Expo สาธารณรัฐสิงคโปร์
โดยนักวิจัยของวิทยาลัยรัตภูมิ ได้รับรางวัลดังนี้
”EXCELLENCE INNOVATION TROPHY” by National University Science and Technology POLITEHNICA Bucharest
BESTOWS Asst.Prof.Dr.Arrisa Sopajarn, Asst.Prof.Suhdee Niseng and Dr.Panumas Suybangdum for “Biodiesel Production Unit with the Alkali Earth on Porous Ceramic as a Solid Catalyst”
“Gold Medal awards” by WorldInvent Singapore in recognition of there invention “Biodiesel Production Unit with the Alkali Earth on Porous Ceramic as a Solid Catalyst” to Asst.Prof.Dr.Arrisa Sopajarn, Asst.Prof.Suhdee Niseng and Dr.Panumas Suybangdum
รางวัล “NRCT HONORABLE MENTION AWARD” สำหรับการประดิษฐ์ที่ยอดเยี่ยม เรื่อง
“Biodiesel Production Unit with the Alkali Earth on Porous Ceramic as a Solid Catalyst” โดยทีมนักวิจัย ผศ.ดร.อาริษา โสภาจารย์ ผศ.สุห์ดี นิเซ็ง และ ดร.ภาณุมาศ สุยบางดำ ให้เกียรติมอบรางวัลโดยท่าน ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ โดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ(วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

โดยภายในงาน WorldInvent Singapore 2024 (WoSG) เป็นงานประกวดและนำเสนอผลงานของนักประดิษฐ์นานาชาติซึ่งจัดขึ้นโดย Innovation Design & Entrepreneurship Association (IDEA) หน่วยงานนานาชาติด้านการส่งเสริมสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม เป็นเวทีที่ได้รับการตอบรับจากนักประดิษฐ์ นักวิจัย นักลงทุนจากนานาประเทศ โดยการจัดงานในปีนี้มีการจัดแสดงผลงานสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมกว่า 300 ผลงาน ทั้งในรูปแบบonsiteและonline จากประเทศต่างๆ อาทิ ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย สาธารณรัฐประชาชนจีน สาธารณรัฐอินโดนีเซีย ราชอาณาจักรโรมาเนีย สาธารณรัฐเกาหลี สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ และประเทศไทย เป็นต้น